Banner Cột

Ngày đăng:

Cảm biến Camera nhạy cảm với ánh sáng hơn 1000 lần – Camera an ninh

Các nhà khoa học tại Singapore đã phát triển một cảm biến camera làm bằng graphene nhạy cảm với ánh sáng hơn 1.000 lần so với cảm biến CMOS hoặc CCD truyền thống, trong khi sử dụng ít năng lượng hơn mười lần.
 

Giáo sư Wang và cảm biến Graphene cho camera

Các nhà nghiên cứu tại Nanyang Technological University nói rằng các cảm biến camera mới có thể phát hiện ánh sáng quang phổ rộng, hiển thị cho hồng ngoại, với sự nhạy cảm tuyệt vời. Điều này sẽ làm cho nó lý tưởng để sử dụng trong tất cả các loại camera, bao gồm camera hồng ngoại, camera giám sát giao thông, ảnh vệ tinh, và nhiều hơn nữa. Theo NTU khi sản xuất hàng loạt ước tính rằng các bộ cảm biến graphene sẽ rẻ hơn so với cảm biến máy ảnh hiện nay năm lần.

 

Graphene là một lớp đơn nguyên tử của carbon được sắp xếp trong một mạng tinh thể, và đó là vật liệu mạnh nhất trên thế giới, nhỏ hơn sợi tóc người một triệu lần và có khả năng dẫn điện cao và rất nhẹ, trọng lượng chỉ 0,77 mg.

 

Cấu trúc nano carbon của Graphene

Nghiên cứu được dẫn đầu bởi Phó giáo sư Wang Qijie từ Trường NTU của Kỹ thuật điện và điện tử đã được tiến hành trong hai năm. "Chúng tôi đã chỉ ra rằng bây giờ nó có thể tạo ra cảm biến camera giá rẻ, nhạy cảm và linh hoạt. Chúng tôi hy vọng sự đổi mới của chúng tôi sẽ có tác động rất lớn không chỉ đối với ngành công nghiệp hình ảnh của người tiêu dùng, mà còn trong các hình ảnh vệ tinh và các ngành công nghiệp truyền thông, cũng như các ứng dụng hồng ngoại " Wang nói.

 

Bước đột phá của Wang đã được công bố trên tạp chí Nature Communications tháng này, và đã nộp bằng sáng chế cho phát minh về cảm biến. Bước tiếp theo là hợp tác với các nhà phát triển ngành công nghiệp để tạo ra một sản phẩm thương mại.

 

Để được tư vấn tốt nhất cho quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0937773882 - 08.6682.6655

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT TRẦN ĐOÀN

Địa chỉ : 80/32 Đường 17, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM

Điện thoại : 0937.773.882 - 08.6682.6655

Website : http://cameratrandoan.vn

Tags
Bình luận
Tin mới

Các tin khác