Banner Cột

Ngày đăng:

Camera giấu kín không ổn trong nhiều kịch bản và có thể bị kiện – Camera an ninh

Thông thường, Camera giấu kín (phát sóng lúc 20g Chủ nhật, thứ Tư hàng tuần trên kênh ANTV) đặt ra tình huống giả định rất khéo léo, trừ những người làm chương trình thì người tham gia gần như không ai biết. Ở các số phát sóng trước đó, người bị “gài bẫy” chủ yếu là người đi đường. Bất kể ai cũng có thể “dính” vào ống kính với các tình huống chuẩn bị sẵn trong kịch bản.

Camera giấu kín  không ổn trong nhiều kịch bản và có thể bị kiện

Danh hài Quang Thắng tỏ ra bức xúc khi bị chương trình "Camera giấu kín" chọn làm nhân vật trong một kịch bản đánh ghen.

Trước sự dàn cảnh khéo léo của những người làm chương trình, Quang Thắng đã bị sốc đến nỗi yêu cầu không phát sóng phần ghi hình của mình. Được biết, cho đến nay đài truyền hình vẫn tôn trọng yêu cầu này.

Sau vụ phát tán clip Quyền Linh bị bắt vì mang hàng cấm, từ một chương trình có thể gọi là vô danh, bỗng nhiên Camera giấu kín được nhắc đến liên tục trên mặt báo.

 ảnh quyền linh bị camera giấu kín  
Vì tấm ảnh này mà nghệ sĩ Quyền Linh suýt tiêu tan hình ảnh xây dựng từ bao năm nay

Ở số phát sóng mới nhất vào 20g thứ Tư ngày 27/6 có tên Người khiếm thị cần giúp đỡ, hàng chục người đi đường đã vô tình trở thành diễn viên bất đắc dĩ của chương trình. Diễn viên Phạm Dũng giả dạng ông lão mù, mang trong người 400.000đ cùng địa chỉ nhà nhờ người đưa về khi đi lạc. Hình ảnh một người khiếm thị lớn tuổi đánh rơi gậy nằm bẹp xuống đường lần dò tìm kiếm khiến nhiều người đi đường phải dừng lại.

Để “thử thách” thêm lòng tốt của người đang giúp đỡ mình, ông lão đưa tiền và tờ giấy ghi địa chỉ ra, tất cả những người giúp ông đều nhét tiền trở lại túi áo ông và đưa ông về tận địa chỉ đó. Thật may mắn, tất cả người lọt vào ống kính hôm đó đều là người tốt. Điều gì sẽ xảy ra khi một trong số đó nổi lòng tham trước số tiền của ông?

Camera giấu kín khai thác nhiều chuyện đời thường, từ chuyện gia đình đến chuyện ngoài đường phố thông qua hàng loạt tình huống lên sóng mang tên Cô gái và bà già vẫy xe, Bà bầu đi SH, Tây bán báo, Tây bán hàng rong, Xem bói, Đồ hiệu, Xin một cuộc gọi, Mượn điện thoại, Mua hàng giảm giá… Mục đích của chương trình là để khán giả thấy lòng tốt còn hiện hữu rất nhiều ngoài xã hội, để mọi người yên tâm về tình người. Mặt khác, chương trình cũng giúp cho người xem có dịp nhìn lại bản thân mình.

tinh-huong-camera giau-kin
Hình ảnh trong clip của Quyền Linh đã từng làm fan lo lắng 

Tuy nhiên, xét dưới góc độ người vô tình bị “gài bẫy” để… thử thách lòng tốt thì có những điều không ổn. Chẳng hạn trong tình huống Cô gái và bà già vẫy xe nhờ quá giang, thực tế thì hiếm khi có những chiếc xe hơi riêng dừng lại cho người đi đường đi nhờ. Cũng khó nói người không dừng lại là không có lòng tốt.

Báo chí từng nói nhiều về các trường hợp lừa đảo, giữa đường xe cộ đông đúc cô gái và bà già sao không đón xe buýt, taxi mà vẫy xe riêng thì ai không nghi ngờ? Đưa tình huống này ra để nhận xét, bình phẩm về lòng tốt của con người là thiếu khách quan, làm tổn thương đến những người từ chối khi vô tình họ lọt vào ống kính và xuất hiện trên truyền hình trong một tình huống không lấy gì hay ho.

Trường hợp của nghệ sĩ Quyền Linh lại đi xa hơn mức trên vì anh là người của công chúng. Trước đó, nghệ sĩ Quang Thắng cũng đã phản ứng khá gay gắt khi chương trình đặt anh vào một tình thế bị đánh ghen bất tử. Với lý do Camera giấu kin muốn ghi lại phản ứng tự nhiên của người nổi tiếng trước tình huống “dữ”, cả hai nghệ sĩ đều không được biết trước kịch bản.

Yếu tố bất ngờ rất quan trọng và hấp dẫn trong một chương trình thực tế. Nhưng xây dựng nó trên sự sợ hãi tột đỉnh, nỗi bối rối vô cớ trước một tình huống như thật ngoài đời thì khó thuyết phục được người xem và thiếu công bằng với những người bất đắc dĩ xuất hiện trước ống kính.

Tình huống cụ thể mà "Camera giấu kín" dành cho anh?

Năm ngoái vừa đi diễn 1/6 về, tôi vẫn còn rất mệt. Đang nằm trong khách sạn nghỉ ngơi một chút để chiều đi diễn luôn thì có người gọi tôi bảo ra đây “họp họp” chuẩn bị có việc rất quan trọng.

Người gọi có làm về truyền hình?

Có chứ, bạn thân luôn nhưng tôi không tiện nói tên. Việc gọi ra để làm cái quảng cáo đúng là có bàn nhau từ trước. Ông ấy bảo, ra quán ngồi chờ một tí, tay giám đốc sắp đến, mình tưởng thật. Vừa ngồi cái thế là có một cô ở trong đi ra bảo: "Em rất hâm mộ anh, muốn mời anh tí đồ ăn". Mình bảo: "Thôi thôi, không phải đồ ăn gì cả, tôi đang vội lắm". Cô kia lại bảo: "Anh buồn cười nhỉ, em làm ở ngay gần đây, anh cho em chụp cái ảnh". Mình cũng nghĩ bình thường, thì chụp. Vừa ngồi chụp cái thì một tay xưng là chồng xộc vào, làm ầm ĩ lên, định đánh cô này ở đấy.

Tất nhiên là diễn trò thôi nhưng mình không biết nên "sốc". Cả quán bia bao nhiêu người lấy điện thoại ra quay. Quá ảnh hưởng. Khi hiểu ra, mình nói luôn: "Tôi không thích những trò này, tôi yêu cầu không phát sóng".

Thuần phong mỹ tục của mình, chưa thể như thế được! Như Quyền Linh vừa rồi dựng cảnh bị bắt vì ma túy như thế, bản thân Quyền Linh cũng rất khó làm ăn sau này. Những người khác lại nghĩ "À, ông Quyền Linh PR hình ảnh, cố tình làm thế để nổi lên"... Nói chung không hay, khán giả người ta nói cho. Nếu được mời chính thức thì mình từ chối ngay.

Khi bất đắc dĩ tham gia chương trình, Quang Thắng đã phải chịu sự căng thẳng do không biết trước trong bao lâu?

Năm, mười phút. Tức là ông kia đã gọi một đội đến để “oánh” mình rồi, mình cũng định rút điện thoại gọi đội để đánh lại. Nhưng làm như thế thì vô học quá.

Mình là nghệ sĩ, chơi cũng nhiều, quan hệ cũng nhiều, nhưng tự nhiên đánh nhau vì cái chuyện đấy có ra cái gì không?! Mình thanh minh với họ, mình bảo: “Chắc chắn tôi không quen, cô ấy chỉ chụp ảnh với tôi thôi”. Thế là ông kia trừng mắt, bảo: “Đ.M chúng mày đến đây ngay! Đ.M xử lý thằng này!”.

Sau phần quay của mình thì đến lượt anh Bùi Bài Bình. Anh ấy được gọi ra chính quán bia đấy, rồi có một người đến vay tiền, gọi đủ thứ ra rồi đi mất. Để anh Bình phải trả gần 1 triệu... Dùng những người thân thiết để lôi anh em vào những chuyện như thế không hay lắm.

quang-thang-buc-xuc-camera-giau-kin
Quang Thắng sẽ kiện "Camera giấu kín"?

Nếu chương trình có lời mời và được sự đồng ý của nghệ sĩ, thì họ phải trả cat-xê là đương nhiên?

Đúng rồi. Nhưng trả bao nhiêu cho đủ về cái chuyện danh dự như thế. Đưa ống kính vào đùa, trả bao tiền cho đủ! Mình đói thật nhưng không phải vì tiền mà làm những chuyện như thế.

Khi anh tỏ thái độ không đồng tình, họ giải thích ra sao?

Người ta xin lỗi và nói yên tâm cái này không phát sóng, cái này chỉ là số đề-mô, quảng cáo thôi. Nhưng rất nhiều người gọi điện cho mình là có phát sóng, có xem rồi. Hiện nay mình rất bực mình. Quyền Linh bị như thế mình càng bức xúc.

Sự việc xảy ra đã một năm tưởng Quang Thắng phải nguôi nguôi rồi?

Không! Nhưng nghe tin vẫn phát sóng chương trình đó, mình càng ức. Nếu bắt được quả tang phát sóng thì có nghĩa là lại lừa mình. Mình sẵn sàng kiện đến cùng.

Cảm ơn anh!

 

Để được tư vấn tốt nhất cho quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0937773882 - 08.6682.6655

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT TRẦN ĐOÀN

Địa chỉ : 80/32 Đường 17, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM

Điện thoại : 0937.773.882 - 08.6682.6655

Website : http://cameratrandoan.vn

Tags
Bình luận
Tin mới

Các tin khác