Banner Cột

Ngày đăng:

Cảnh sát trực camera bắt vi phạm trong hầm Thủ Thiêm – Camera giám sát

Trước tình trạng vi phạm giao thông qua hầm Thủ Thiêm, UBND TP HCM chỉ đạo cảnh sát mạnh tay, tăng cường một số biện pháp nhằm lập lại trật tự ở đường hầm hiện đại nhất Đông Nam Á. Giải pháp lắp đặt camera và phạt nguội được áp dụng mang lại hiệu quả cao.

Bốn ngày qua khi hầm Thủ Thiêm đi vào hoạt động, công tác kiểm soát vi phạm trong hầm phần lớn do lực lượng quản lý hầm thực hiện. Theo đó, khi phát hiện vi phạm qua camera được gắn trong đường hầm, lực lượng này sẽ báo cho cảnh sát giao thông để xử phạt. Tuy nhiên, sự phối hợp thông tin giữa hai bên chưa hiệu quả, dẫn tới tình trạng giao thông trong hầm còn bát nháo. Vì vậy, lực lượng công an thành phố được chỉ đạo tăng cường xử lý để lập lại trật tự.

công an trực camera hầm thủ thiêm
Ngoài việc túc trực ở cửa hầm, CSGT TP HCM còn tung người trực camera và tuần tra trong hầm để phát hiện vi phạm.

Theo kế hoạch, sắp tới một số màn hình lớn sẽ được lắp ở hai đầu hầm để cảnh sát giao thông theo dõi và xử lý vi phạm. Trong thời gian này, công an thành phố sẽ tiến hành phạt "nóng" xe vi phạm như kiểu "bắn tốc độ" hiện nay. CSGT sẽ cùng túc trực ngay tại Phòng Vận hành kiểm soát hệ thống của Trung tâm quản lý hầm Thủ Thiêm, theo dõi qua camera quan sát, xác định xe vi phạm sau đó báo cho tổ cảnh sát đóng chốt ở hai đầu hầm quận 1 và quận 2 chặn xe vi phạm và lập biên bản xử phạt ngay tại chỗ.

lắp camera hầm thủ thiêm

Ngoài ra cảnh sát cũng tung người tăng cường tuần tra liên tục qua đường hầm để bắt những người vi phạm.Công an thành phố cũng kiến nghị Sở Giao thông Vận tải gắn biển báo phía ngoài hầm để cảnh báo cho người dân biết có camera ghi hình xử lý vi phạm. Biển báo này giống như biển "Khu vực thường xuyên bắn tốc độ" tại những nơi kiểm soát về tốc độ.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP HCM đã yêu cầu lực lượng CSGT lập chốt chặn ở hai đầu hầm Thủ Thiêm để xử lý những trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ khi lưu thông qua hầm. Đặc biệt vào buổi tối, khoảng sau 18h, hàng nghìn xe máy đổ về hầm Thủ Thiêm để hóng mát, ngắm cảnh khiến tình hình giao thông khu vực rất lộn xộn. Nhiều thanh niên lạng lách, đánh võng, bóp còi inh ỏi và chạy cả sang làn đường dành cho ôtô.

 

Để được tư vấn tốt nhất cho quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0937773882 - 08.6682.6655

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT TRẦN ĐOÀN

Địa chỉ : 80/32 Đường 17, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM

Điện thoại : 0937.773.882 - 08.6682.6655

Website : http://cameratrandoan.vn

Tags
Bình luận
Tin mới

Các tin khác