Banner Cột

Ngày đăng:

CSGT sẽ bị bí mật giám sát bằng camera – Camera giá rẻ

Thời gian qua, hình ảnh CSGT ở nhiều địa phương được cải thiện rõ rệt.  Để kiểm soát xử lý người vi phạm, Thanh tra Bộ Công an sẽ giám sát lực lượng CSGT bằng camera từ công khai đến bí mật. Tuy nhiên, theo Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, Bộ tiếp tục dùng thiết bị, công nghệ hiện đại để ghi hình giám sát lực lượng CSGT thi hành công vụ. Dân còn “kêu” về hình ảnh CSGT, thì còn phải thay đổi.

CSGT sẽ bị bí mật giám sát bằng camera

Ngày 23/1, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, khi nào người dân còn phàn nàn về hình ảnh người chiến sỹ CSGT khi đó cần phải có phương án để cải thiện, thay đổi. Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, việc ghi hình giám sát lực lượng CSGT sẽ do Thanh tra Bộ Công an thực hiện.

Theo đó, việc giám sát hoạt động của lực lượng CSGT bằng camera từ công khai đến bí mật nhằm tăng cường việc chấn chỉnh hoạt động của lực lượng này, đặc biệt là liên quan tới quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm ngoài đường.

camera quan sat csgt
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị

Nếu chiến sỹ CSGT nào vi phạm trong khi thi hành công vụ sẽ được thông báo bằng văn bản đến giám đốc công an các tỉnh, thành để người đứng đầu lực lượng này tại địa phương phải chịu trách nhiệm liên đới.

“Ngoài việc sử dụng camera ghi hình CSGT thì các trưởng, phó phòng CSGT; phó giám đốc công an địa phương phải thường xuyên ra đường kiểm tra hoạt động của cán bộ, chiến sĩ CSGT nhằm khen chê kịp thời, đồng thời nắm bắt những thuận lợi khó khăn để có phương án xử lý kịp thời” - Thượng tướng Lê Quý Vương nói.

Trước thông tin CSGT sẽ bị giám sát một số CSGT trên địa bàn Hà Nội đã lên tiếng về vấn đề này.

Một CSGT làm việc tại chốt Lê Văn Lương- Khuất Duy Tiến nói: "Việc giám sát CSGT chúng tôi là việc tốt thôi. Vì CSGT là lực lượng làm việc công khai, nên việc giám sát không có vấn đề gì. Ngoài ra cũng giúp chấn chỉnh tốt hơn CSGT làm việc ở ngoài đường.

Ngoài ra khi bị giám sát, CSGT sẽ làm việc tốt hơn và trách nhiệm hơn. Mặc dù một số đối tượng vi phạm có thể hành hung CSGT tuy nhiên con số đấy nhỏ thôi, việc quan trọng là CSGT giúp đường xá thông thoáng là thành công lắm rồi".

Dân còn “kêu” thì còn phải thay đổi

Ngày 23/1, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an nói, khi nào người dân còn phàn nàn về hình ảnh người chiến sỹ CSGT khi đó cần phải có phương án để cải thiện, thay đổi. Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, việc ghi hình giám sát lực lượng CSGT sẽ do Thanh tra Bộ Công an thực hiện. 

Theo đó, việc giám sát hoạt động của lực lượng CSGT bằng camera giám sát  từ công khai đến bí mật nhằm tăng cường việc chấn chỉnh hoạt động của lực lượng này, đặc biệt là liên quan tới quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm ngoài đường. Nếu chiến sỹ CSGT nào vi phạm trong khi thi hành công vụ sẽ được thông báo bằng văn bản đến giám đốc công an các tỉnh, thành để người đứng đầu lực lượng này tại địa phương phải chịu trách nhiệm liên đới.

 lắp camera giám sát cs giao thong
Phó giám đốc công an phải thường xuyênra đường

Khi được hỏi về việc nếu bị giám sát công khai hay bí mật của lực lượng thanh tra thì CSGT có thấy quá khắt khe hay có cảm thấy thoải mái không?, anh CSGT này thẳng thắn nói: "Nói là khắt khe thì không phải. Tuy nhiên có một điều mà ai cũng nhận thấy là lực lượng CSGT bị nhiều cơ quan chức năng, nhiều lực lượng nhìn vào vì thế nên lực lượng này luôn làm việc công khai.

Một CSGT làm việc tại Đội 7, CSGT Hà Nội cũng cho rằng mình không làm sai nên cũng không phải sợ khi bị giám sát như vậy. Mình có việc thì mình làm thôi, nên việc bị giám sát cũng là bình thường.

 

Để được tư vấn tốt nhất cho quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0937773882 - 08.6682.6655

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT TRẦN ĐOÀN

Địa chỉ : 80/32 Đường 17, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM

Điện thoại : 0937.773.882 - 08.6682.6655

Website : http://cameratrandoan.vn

Tags
Bình luận
Tin mới

Các tin khác