Banner Cột

Ngày đăng:

Lộ Smartphone “siêu camera” của Microsoft

Hình ảnh một chiếc smartphone đang được phát triển với cụm camera lớn và nổi bật bị rò rỉ tại Trung Quốc cho thấy nhiều khả năng đây là nguyên mẫu của một sản phẩm mà Microsoft phát triển để thay thế chiếc smartphone “siêu camera” Lumia 1020 hiện nay.

Lộ ảnh smartphone “siêu camera” của Microsoft

Hình ảnh được cho là chiếc smartphone Lumia mới đang được phát triển của Microsoft vừa được rò rỉ trên một trang bán đấu giá của Trung Quốc, với tên mã “Nokia RM-1052”. 

Hiện vẫn chưa rõ độ xác thực của sản phẩm nhưng theo nhận định của nhiều trang công nghệ rất có thể đây là sản phẩm mẫu bị rò rỉ của một thiết bị do Microsoft phát triển và sẽ được đưa vào sản xuất tại Trung Quốc.

Dựa vào những hình ảnh bị rò rỉ có thể nhận thấy điểm nhấn ấn tượng nhất trên thiết bị này là cụm camera lớn nằm ở mặt sau của máy, tương tự như chiếc smartphone Lumia 1020 của Nokia trước đây. Điều này cho thấy rất có thể đây là phiên bản kế nhiệm của Lumia 1020 và sẽ được trang bị camera tương đương hoặc lớn hơn camera 41 megapixel trên Lumia 1020.

smartphone “siêu camera” của Microsoft

Mặt sau của máy nổi bật với cụm camera lớn

 Mặt sau của máy cũng được in thêm dòng chữ “sản phẩm nguyên mẫu của Microsoft” và “Không được bán” càng cho thấy đây là sản phẩm thử nghiệm của Microsoft tại Trung Quốc.

Hình ảnh cũng cho thấy mặt trước của máy được trang bị 3 phím điều hướng cảm ứng nằm trên màn hình, thay vì 3 phím điều hường nằm phía dưới màn hình như các smartphone chạy Windows Phone hiện nay. Mặt sau của máy có vẻ như được làm bằng nhôm tuy nhiên có một phần nhựa ở phía thân dưới.

Thông tin cấu hình hiển thị trên hình ảnh cho thấy sản phẩm có màn hình rộng 5-inch với độ phân giải Full HD 1080p (1920x1080), với 2GB bộ nhớ RAM, cùng ổ cứng 32GB và hoạt động trên nền tảng Windows Phone 8.1.

lumia camera khủng

Mặt trước với cụm phím điều hướng cảm ứng ngay trên màn hình

Nhiều khả năng đây là một chiếc smartphone thế hệ mới do Microsoft phát triển để thay thế Lumia 1020, hoặc cũng có thể đây là nguyên mẫu của Nokia McLaren, chiếc smartphone đã từng bị rò rỉ trước đây nhưng theo nhiều nguồn tin nội bộ của Microsoft, sản phẩm đã bị “khai tử” trước khi được hoàn thiện.

Nokia McLaren được cho là smartphone “bom tấn” mới của Microsoft, hỗ trợ chức năng điều khiển bằng cử chỉ bằng công nghệ mới nhất của Microsoft. Các phím điều hướng cảm ứng trên thiết bị vừa rò rỉ ở trên càng làm tăng thêm căn cứ về sản phẩm này chính là Nokia McLaren.

cấu hình máy lumia prototype

Thông tin cấu hình của máy

 Thông tin về Nokia McLaren bắt đầu bị rò rỉ từ đầu năm nay tuy nhiên có vẻ như Microsoft đã hủy bỏ dự án phát triển chiếc smartphone này mà không rõ lý do tại sao. Dù vậy, Microsoft vẫn sẽ tiếp tục đầu tư phát triển công nghệ cảm biếm 3D mà hãng dự định sẽ trang bị trên Nokia McLaren để áp dụng vào các sản phẩm mới trong tương lai.

Loạt ảnh bị rò rỉ của smartphone “bí ẩn”:

lumia man hinh 45,5 in

Máy có màn hình rộng 5-inch

lumia sieu camera