Banner Cột

Ngày đăng:

Mô hình camera an ninh ở TPHCM được Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao – Camera giá rẻ

Sau khi tham quan mô hình camera an ninh ở phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng Bộ Công an đã đánh giá rất cao mô hình này và yêu cầu TPHCM cần sớm nhân rộng ra các địa bàn khác.

Chiều 5/6, Thượng tướng Bùi Văn Nam  - Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc tại phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM và tham quan mô hình camera an ninh tại đây.

    Mô hình lắp camera quan sát tại TP HCM 

Màn hình camera quan sát được đặt ở phường 12, quận Gò Vấp

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã nghe lãnh đạo phường 12, quận Gò Vấp báo cáo kết quả an ninh trật tự trên địa bàn phường cũng như tính hiệu quả của mô hình camera an ninh. Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Thượng tướng Bùi Văn Nam đánh giá rất cao mô hình camera an ninh được triển khai tại phường này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng biểu dương cách làm rất sáng tạo, mô hình rất mới trong việc đảm bảo an ninh trật tự.

MÔ HÌNH CAMERA AN NINH  
Lãnh đạo công an phường 12, quận Gò Vấp giới thiệu mô hình camera an ninh với đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an

 “Tôi cho rằng với cách làm này chúng ta hoàn toàn có thể nhân rộng ra địa bàn khác, phường khác, không chỉ ở TPHCM mà các tỉnh thành trên cả nước”, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Thứ trưởng còn đề nghị công an phường 12 sớm có tổng kết để đánh giá những cái được, những gì cần phối hợp trong việc thực hiện mô hình này; đồng thời đề nghị Văn phòng Bộ Công an báo cáo cách làm này cho cả nước để nhân rộng ra.

Tượng tướng BÙI VĂN NAM 
Thứ trưởng Bùi Văn Nam có buổi làm việc tại công an phường 12, quận Gò Vấp

 Được biết, mô hình camera an ninh này được đưa vào thử nghiệm từ tháng 8/2013 tại phường 12, quận Gò Vấp. Tính đến nay, toàn phường có 403 camera được trang bị tại các tuyến đường, khu phố, nhà trọ phức tạp về tình hình ANTT với tổng số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng. Trong số đó, có đến 230 camera gắn trên 22 tuyến đường hẻm, 34 khu nhà trọ, hộ gia đình là do vận động từ nguồn tiền người dân đóng góp.

 Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao mô hình camera an ninh ở phường 12.

Hàng trăm camera giám sát từng con đường, ngõ hẻm... do người dân góp tiền mua ở phường 12, quận Gò Vấp, TP HCM được thứ trưởng Bộ Công an biểu dương và đề nghị nhân rộng ra cả nước.

Cùng với việc trang bị phương tiện bộ đàm hỗ trợ công tác tuần tra, Công an phường cùng lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố kịp thời xử lý nhanh nhạy mọi tình huống góp phần ổn định tình hình trị an trên địa bàn. Từ những nỗ lực của nhân dân, cán bộ phường 12, phạm pháp hình sự trong ba năm gần đây được kéo giảm đáng kể với tỷ lệ khám phá án cao. Chỉ tính riêng năm 2014, án phạm pháp hình sự xảy ra 29 vụ (giảm 2 vụ so với cùng kỳ), khám phá 22/29 vụ (tăng 11,4% so với năm trước), bắt và xử lý 42 đối tượng, tỷ lệ khám phá án nghiêm trọng và rất nghiêm trọng đạt 100%.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn xảy ra 14 vụ (giảm 4 vụ so với cùng kỳ), khám phá 7/14 vụ, bắt 7 đối tượng.

Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu
Thượng tướng Bùi Văn Nam phát biểu trong buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Bùi Văn Nam đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của nhân dân, cán bộ chiến sĩ 12, Gò Vấp, đặc biệt là sự ra đời của mô hình camera giám sát đang được triển khai ở các quận huyện tại TPHCM mang lại hiệu quả đáng khích lệ trong việc phòng chống các loại tội phạm hình sự. Thượng tướng hi vọng rằng mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng nhằm góp phần bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn.

MÔ HÌNH CAMERA AN NINH TP HCM

Sau khi tham quan các đầu ghi theo dõi “mắt thần” ở các tuyến đường hẻm, khu nhà trọ tại Công an phường 12, Đoàn công tác đã tặng món quà lưu niệm đầy ý nghĩa nhằm động viên tinh thần cho tập thể nhân dân, cán bộ chiến sĩ phường.

 

Để được tư vấn tốt nhất cho quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0937773882 - 08.6682.6655

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT TRẦN ĐOÀN

Địa chỉ : 80/32 Đường 17, Phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, HCM

Điện thoại : 0937.773.882 - 08.6682.6655

Website : http://cameratrandoan.vn

Tags
Bình luận
Tin mới

Các tin khác