Banner Cột

Ngày đăng:

Rộ mốt lắp camera hành trình ô tô du lịch tết 2015

Năm 2015 cả Tết dương lịch và âm lịch đều nghỉ dài ngày, nên các tài xế lại rộ lên phong trào  lắp camera hành trình, chuẩn bị cho những chuyến đi xa như về quê, tham quan được thuận lợi, vừa thuận tiện khi tham gia giao thông, lại vừa lưu lại hình ảnh đẹp trên những cung đường sẽ qua.

Rộ mốt lắp camera hành trình ô tô để du lịch tết 2015

Dạo quanh khu vực Lê Văn Lương - một trung tâm kinh doanh đồ chơi, nội thất xe hơi của Hồ Chí Minh, camera hành trình được bày bán khá phong phú với nhiều chủng loại, xuất xứ khác nhau.

Tại một số gian hàng nội thất ô tô, camera xuất xứ Đài Loan, Trung Quốc lục địa khá nhộn nhạo chủng loại, chất lượng và giá cả, hầu hết không có chứng nhận chất lượng, còn giá cả thì chênh lệch nhau đến cả triệu đồng.

Mặt bằng giá chung của các sản phẩm này từ 2 triệu đến 4 triệu đồng. Dòng camera quan sát của Hàn Quốc dịp cuối năm được khách hàng lựa chọn nhiều hơn bởi giá cả niêm yết rõ ràng, mẫu mã đẹp,  chất lượng cao và nhiều tính năng hấp dẫn. Giá của những sản phẩm này từ 6 triệu đến 8 triệu đồng tùy từng model, cao hơn camera giám sát của Đài Loan, Trung Quốc lục địa nhưng khách chờ lắp vẫn khá đông.

Camera hành trình xuất xứ Hàn Quốc

Camera hành trình xuất xứ Hàn Quốc được nhiều khách hàng lựa chọn

Theo ông Trần Thắng, phụ trách bán hàng của hãng Camera Hàn Quốc Vision Drive đã có mặt hơn 2 năm nay trên thị trường cho biết: “Năm nay do dịp lễ Tết được nghỉ dài ngày, nhu cầu đi lại tăng cao, đặc biệt là ở nhóm gia đình có xe ô tô riêng. Doanh số camera hành trình của hãng trong dịp cuối năm 2014 tăng cao hơn những đợt cuối năm trước. Khách hàng thích những sản phẩm cao cấp bởi tin tưởng vào tính ổn định của thiết bị trong những chuyến đi dài, mẫu mã đẹp và dịch vụ lắp đặt, chăm sóc sau bán hàng chu đáo”.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, không khí sắm sửa camera hành trình cho những chuyến du lịch cuối năm còn nhộn nhịp hơn nữa. Xu hướng đi dụ lịch vào dịp Tết đã rất phổ biến ở TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt với những gia đình có ô tô riêng.

Trên đường An Dương Vương, trung tâm của các cửa hàng đồ chơi xe hơi, chăm sóc nội thất, xe hơi, Anh Cường, tại 296 An Dương Vương cho hay: dịp cuối năm, trung tâm anh đón nhận hàng trăm xe đến chăm sóc, trang bị đồ chơi, nội thất mỗi ngày. Trong đó, số lượng khách hàng lắp camera hành trình đợt cuối năm nay tăng vọt, trung bình cứ 3 xe đến cửa hàng thì 1 xe lắp camera hành trình.

lắp đặt camera tăng vọt tại thành phố Hồ Chí Minh

Lượng xe đến chăm sóc, lắp đặt camera tăng vọt tại thành phố Hồ Chí Minh

Một yếu tố thúc đẩy thị trường camera hành trình cuối năm là bởi tình hình giao thông diễn biến phức tạp. Dịp cuối năm, lượng người và phương tiện tham gia giao thông luôn gia tăng đột biến, nguy cơ tiềm ẩn xảy ra các va chạm giao thông rất cao. Lắp camera hành trình cũng là một biện pháp hiệu quả giúp người lái xe thêm tự tin điều khiển phương tiện, phòng tránh những rắc rối liên quan đến va chạm giao thông.

Chỉ còn ít thời gian nữa đến dịp nghỉ Tết, nhu cầu mua sắm của người dân sẽ tăng cao, bên cạnh các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, thị trường camera quan sat vẫn tiếp tục có sự sôi động. Tuy nhiên, để mua hàng có chất lượng, không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng người tiêu dùng lên sáng suốt lựa chọn camera hành trình chính hãng và có chất lượng xứng đáng với đồng tiền mà mình bỏ ra.