Banner Cột

Ngày đăng:

Sartphone “siêu khủng” camera 75MP

Sartphone sở hữu camera "siêu khủng" 75MP ra đời

 

Nếu những thông tin về Nubia X6 được hãng điện thoại Trung Quốc ZTE quảng cáo là đúng thì đây sẽ là chiếc smartphone sở hữu camera có độ phân giải lớn nhất thế giới.

Mới đây, thông qua mạng Xã hội Weibo, hãng điện thoại ZTE đã công bố khá nhiều thông tin về chiếc smartphone sắp ra mắt trong thời gian tới - Nubia X6. Điểm đáng chú ý là chiếc điện thoại này được hứa hẹn sẽ có camera lên tới 75MP.

Sartphone camera "siêu khủng" 75MP ra đời   Hình ảnh Nubia X6

Ngoài ra, để minh họa cho camera có số "chấm" lên tới 75MP, ZTE đã đăng tải một hình ảnh được giới thiệu là chụp từ Nubia X6 có độ phân giải lên đến 11.520 x 6.480 pixel. Tuy nhiên với dung lượng chỉ là 4MB cùng chất lượng hình ảnh khá kém nên nhiều ý kiến tỏ ra nghi ngờ về độ phân giải "siêu khủng" được ZTE quảng cáo.Được biết Nubia X6 có phong cách thiết kế nhỏ gọn và mảnh mai với chất liệu chính là kim loại, điều này sẽ làm tăng độ sang trọng cho chiếc điện thoại. Bên cạnh đó máy cũng sẽ có pin lớn cùng loa âm thanh nổi.

 

 Hiện chưa rõ độ phân giải camera của Nubia X6 có được 75MP hay không, tuy nhiên nếu đây là sự thật thì chiếc smartphone của ZTE sẽ là điện thoại có máy ảnh "khủng" nhất thế giới.

 dien-thoai-sieu-camera-x6

Chiếc điện thoại sở hữu camera siêu khủng

Trong lần trao giải Oscar vừa qua, diễn viên Ellen khi chụp ảnh “tự sướng” cùng các ngôi sao khác có lẽ sẽ ngạc nhiên nếu cô dùng ZTE Nubia X6. Chiếc điện thoại cao cấp này có máy ảnh phía trước 13MP với khẩu độ f/2.2 gần như là tốt nhất vào lúc này và nó có thể tạo ra những bức ảnh “tự sướng” tuyệt đẹp.

 

Camera ở mặt sau của thiết bị cũng được 13MP với khẩu độ f/2.0 giúp chất lượng hình ảnh trong ánh sáng yếu khá tốt, ngoài ra, nó cũng có một đèn flash kép và công nghệ ổn định hình ảnh OIS như bao thiết bị cao cấp khác.

Điều đặc biệt là ZTE Nubia X6 cũng có màn hình 6.44 inch tương tự Sony Xperia Z Ultra. Độ phân giải màn hình full HD 1080p cũng tương đương với phablet của Sony nhưng chiếc smartphone Trung Quốc lại được chạy chip 4 nhân Snapdragon 801 và có RAM 3GB bên trong. Ngoài ra nó cũng có khe microSD 128GB và pin dung lượng lên đến 4250mAh.

Nubia X6

Trong thực tế, nhiều người cho rằng chiếc điện thoại mới của ZTE được thiết kế cho những người thích khoe khoang về các thông số kỹ thuật trên điện thoại của họ. Vì thực ra camera trước có độ phân giải quá cao không quá cần thiết cho ảnh “tự sướng” vì nó đòi hỏi phải tốn dung lượng lưu trữ nhiều hơn. Màn hình “quá khổ” của thiết bị có thể khiến cho nhiều người dùng Châu Á - Thị trường chính của ZTE gặp khó khăn trong quá trình sử dụng tượng tự như Xperia Z Ultra.

Dự kiến ZTE sẽ phát hành Nubia X6 ở Trung Quốc với mức giá 646 USD (~13 triệu VND). Một mức giá khá tốt cho một thiết bị cao cấp.