Banner Cột

Ngày đăng:

Thông số cần thiết khi lựa chọn camera quan sát

Thông số cần thiết khi lựa chọn camera quan sát

Trên thị trường thiết bị an ninh, camera quan sát hiện nay có rất nhiều sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại từ đó ra đời rất nhiều mẫu mã tính năng cũng như giá cả của từng sản phẩm khác nhau. Để giúp quý khách hàng có được một số thông tin cần thiết để có thể lựa chọn được cho mình những thiết bị quan sát hữu ích và phù hợp. Camera Trần Đoàn chúng tôi xin được tư vấn cho quý khách hàng một số thông số cần thiết khi lựa chọn camera quan sát giúp quý vị hoàn toàn hài lòng với những sản phẩm mà mình đã lựa chọn

1. Camera quan sát trong nhà hay ngoài trời

Quý khách hàng sẽ thấy trong phần mô tả của từng chiếc camera có dòng chữ Indoor hoặc Outdoor điều đó có nghĩa là mã camera đó được sản xuất với mẫu mã và tính năng phù hợp trong việc lắp đặt quan sát trong nhà hoặc ngoài trời.

Chú ý: Quý khách có thể chọn lắp camera ngoài trời vào trong nhà nhưng nếu lắp camera trong nhà ra ngoài trời thì là một việc không nên. Vì camera ngoài trời đã được thiết kế có khả năng chịu đựng thời tiết tốt, như mưa nắng thậm chí cả sự xâm nhập của côn trùng vào bên trong camera.

camera ngoài trời benco ben-3113icr

2. Camera hồng ngoại IR camera

IR camera là tên viết tắt của Infrared rays camera là dạng camera sử dụng tia hồng ngoại để quan sát.

  • Camera hồng ngoại quý khách có thể ghi hình vào ban đêm, điều mà camera thông thường không thể làm được.

Với những ứng dụng quan sát 24/24 quý khách nên chọn dòng camera này. Camera hồng ngoại khi quan sát ban ngày hay ban đêm có đủ điều khiện ánh sáng vẫn cho chất lượng hình ảnh và màu sắt tốt như các camera quan sát thông thường khác tuy nhiên trong điều kiện không có ánh sáng ngay cả khi ánh sáng bằng 0 thì camera hồng ngoại vẫn quan sát tốt cho hình ảnh là hình đen trắng. Hiện nay trên thế giới chưa có một loại camera quan sát nào đáp ứng được quan sát trong đêm tối mà cho hình ảnh là ảnh màu.

Trong bảng thông số Quý khách cần quan tâm đến thông số như:

  • IR Led: là số lượng đèn led hồng ngoại
led camera hồng ngoại
  • khoảng cách quan sát hay tầm quan sát của camera

sau khi hoạt động ở chế độ hồng ngoại đèn led sẽ được tự động bật nên, và đòi hỏi công xuất khá lớn điều đó lý giải tại sao camera hồng ngoại lại cần nguồn lớn hơn so với camera thông thường.

3. Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh của một chiếc camera phụ thuộc vào khá nhiều thông số

  • Cảm biến hình ảnh: image senser

Trên thị trường nếu Quý khách thấy 2 chiếc camera giống hệt nhau nhưng lại có giá thành khác nhau điều đó xin quý vị đừng ngạc nhiên vì thực chất 2 camera đó chỉ khác nhau ở 1 điểm là sử dụng cảm biến khác nhau

Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng cảm biến càng tốt tuy nhiên màn hình 1/3 inch SONY CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD.

  • Độ phân giải: Resolution

Độ phân giải càng lớn thì cho chất lượng hình ảnh càng cao tuy nhiên yêu cầu quan sát bình thường thì chỉ cần độ phân giải 480 TVL đã đáp ứng hoàn toàn phù hợp.

  • Số điểm ảnh: CCD Total pixel 

Thông số này nói lên chất lượng hình ảnh, số điểm ảnh càng lớn thì chất lượng ảnh càng cao, đồng nghĩa là chât lượng hình ảnh càng tốt thì dung lượng càng cao.

4. Điều kiện hoạt động

  • Cường độ ánh sáng: Minimum llumination

thường được tính bằng Lux. Thông số này nói lên rằng camera chỉ có thể hoạt động ở cường độ ánh sáng lớn hơn cường độ ánh sáng nhỏ nhất. 

camera có chức năng tự điều chỉnh ánh sáng auto iris chỉ với 1 nguồn sáng nhỏ nó có thể tự khuếch đại nguồn sáng đó lên để có thể quan sát được.

  • Nguồn cung cấp: Power Supply hiện nay đa số các camera đang dùng ngồn 12VDC 
 

Với những thông số trên đã giúp quý khách hàng có thể chọn được những chiếc camera quan sát hoàn toàn phù hợp về mẫu mã và giá cả

Quý khách có thắc mắc hay cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi công ty Camera Trần Đoàn chuyên tư vấn lắp đặt thiết bị an ninh và camera quan sát hàng đầu Việt Nam.